(ĐTTCO) – Ngày 8/8 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng trọng điểm tại Biên Hòa, trong đó có dự án Hương lộ 2 thuộc xã Long Hưng. Dự kiến khi hoàn thiện và đưa vào lưu thông, Hương lộ 2 sẽ kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây và thu ngắn thời gian di chuyển từ Biên Hòa về TPHCM chỉ còn 15 phút. Thông tin này đã khiến sức nóng bất động sản khu Nam Biên Hòa tiếp tục tăng nhiệt.
Kết nối Đồng Nai – TPHCM trong “gang tấc”

Tiếp giáp phía Đông, được xem là khu đô thị vệ tinh của TPHCM, trong những năm gần đây, Đồng Nai nói riệng và TP Biên Hòa nói chung ngày càng chú trọng đến việc đầu tư hạ tầng.

Ngay từ đầu năm nay, liên tục tại nhiều cuộc họp và làm việc về các vấn đề kinh tế – xã hội với các cấp địa phương, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đều nhấn mạnh về việc chú trọng đầu tư, gọi vốn và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Mới đây, vào đầu tháng 7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với UBND TP Biên Hòa cùng các sở, ngành liên quan về các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố có 4 dự án trọng điểm được ưu tiên tập trung đầu tư sớm là đường trục Trung tâm TP Biên Hòa và cầu Thống Nhất; đường ven sông Cái; đường ven sông Đồng Nai và Hương lộ 2 (đoạn từ Quốc lộ 51 đến cầu An Hòa).

Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỷ đồng, các dự án nói trên được kỳ vọng khi đầu tư sẽ ngay lập tức tạo ra động lực phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh.

Trong đó, đáng chú ý là dự án Hương lộ 2 (TP Biên Hòa) – tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi diện mạo khu vực. Đây là tuyến đường nối từ quốc lộ 51 đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Dự kiến khi Hương lộ 2 hoàn thiện và đưa vào lưu thông, thời gian từ di chuyển giữa TPHCM và Biên Hòa chỉ mất 15 phút.

Tuyến Hương lộ 2 dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và giao cho Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) làm chủ đầu tư. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, Aquacity, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Cũng chính vì kết nối ngay với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây nên khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và TPHCM sẽ được rút ngắn hơn nhiều nếu so với việc phải đi vòng qua QL 51 như hiện nay. Đây là điểm mấu chốt xóa tan sự lo ngại phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 thành phố khi phải đi và về thường xuyên.

Chị Thanh Loan, một người dân cho biết, gia đình chị ở TP Biên Hòa nhưng chị lại đang làm việc tại TPHCM. Để gần cơ quan, tiết kiệm thời gian nên chị phải thuê nhà ở, lâu lâu mới về thăm nhà vì ngán cảnh đi xa. Tuy nhiên, mới đây khi nghe tin đường Hương lộ 2 được đầu tư xây dựng, chị rất mong chờ.

“Nếu có tuyến đường này thì quá tốt, tuyến Hương lộ 2 không chỉ kết nối các khu đô thị dọc tuyến đường này vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây để lên Sài Gòn nhanh chóng mà đi các tỉnh lân cận cũng rất thuận tiện. Tôi sẽ không thuê nhà tại TPHCM nữa mà có thể sẽ tự lái xe sáng đi chiều về mỗi ngày”, chị Loan nói.

Hiện, công tác triển khai thi công tuyến đường Hương lộ 2 đang được các nhà thầu gấp rút thực hiện. Các hoạt động khoan thăm dò địa chất, san lấp mặt bằng dọc hai bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất đông xe tải chở đất đá ra vào tấp nập, công nhân và máy ủi, san lấp đất hoạt động ngày đêm.

Chứng kiến điều này, nhiều người kỳ vọng tuyến đường này nếu hình thành và đưa vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai, ít nhất ở khu vực dự án đi qua.

Thực tế cho thấy, bất động sản Đồng Nai đã từng nhiều lần “tạo sóng” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường, thu hút rất lớn sự quan tâm của người mua nhà tại TPHCM. Điển hình là các khu vực Long Thành, Nhơn Trạch. Riêng Biên Hòa, bất động sản nơi đây chưa bao giờ hạ nhiệt. Thêm vào đó, hiện nay với tuyến đường Hương lộ 2 đang được khẩn trương triển khai sẽ tạo lực hút mạnh mẽ, giúp gia tăng sức nóng hơn cho nhà đất khu Nam Biên Hòa trong thời gian tới.

Có thể kéo giá đất “bật tăng”

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản muốn phát triển bền chắc thì hạ tầng thường phải đi trước một bước. Bởi vấn đề di chuyển, các dịch vụ tiện ích kèm theo là những yếu tố không thể thiếu đối với người dân tại các dự án, khu dân cư. Điều đó lí giải vì sao khi một tuyến đường nào đó được xây dựng, nâng cấp thì ngay lập tức giao dịch nhà đất khu vực đó cũng trở nên sôi động.

Aqua City có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Theo số liệu thống kê, năm 2018, bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được tính theo 413 vị trí đất phi nông nghiệp và 345 vị trí giá đất nông nghiệp. Tuy nhiên, sắp tới số vị trí đất phi nông nghiệp và nông nghiệp sẽ tăng lên vì thời gian qua đã có nhiều tuyến đường được mở ra và được cập nhật mới.

Giá đất từ năm 2020 dự kiến sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm gần đây, giá đất tại Đồng Nai có nhiều biến động, nhiều nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần do có những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng mới và nâng cấp.

Theo chi cục thuế các huyện, thị, thành, với hệ số giá đất mới, giá thuê đất, thuê mặt nước, tính tiền sử dụng đất nhiều khu vực tăng khá cao từ 1,2-8 lần. Cụ thể giá tính tiền sử dụng đất, thuê đất nông nghiệp tại xã Tân Hạnh, xã Long Hưng tăng 2,5 lần, còn lại các phường, xã khác đều tăng 3 lần.

Đón đầu nhu cầu thị trường, hiện nay đã có nhiều khu đô thị mọc lên ở khu vực này, đầu tiên phải kể Khu đô thị Long Hưng, đô Thị Nhơn Trạch hay một dự án khác mới nổi trên thị trường hiện nay là Khu đô thị sinh thái Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Aqua City có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với qui mô lên đến hàng trăm hecta.

Đây được xem là khu đô thị sinh thái chuẩn mực vì thiên nhiên hiện hữu được tích hợp với công nghệ thông minh và đầy đủ các tiện ích đẳng cấp cho một cuộc sống xanh hiện đại như công viên ven sông, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường học, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, khu cắm trại, bến du thuyền…

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, Khu đô thị Aqua City còn thu hút nhà đầu tư bởi được quy hoạch theo chuẩn mực sinh thái xanh với đầy đủ tiện ích

“Có một ngôi nhà trong một không gian xanh mướt là mơ ước của gia đình tôi, nhưng đã quen sống tại TPHCM nên không muốn di chuyển ra ngoại ô vì ngại xa và thiếu tiện ích. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu dự án mọi sự lo lắng của tôi đều được xua tan. Tôi thấy rất ưng ý bởi vị trí của Aqua City quá thuận lợi, khi đường Hương lộ 2 hoàn thành kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây việc đi về TPHCM quá dễ dàng. Tôi chọn Aqua City làm nơi ở cho tương lai”, chị Linh Đan – một khách hàng dự án Aqua City chia sẻ.

Theo đánh giá, khu vực ven sông của Đồng Nai vốn giàu tiềm năng phát triển, tuy nhiên, những năm qua dù chú trọng nhưng việc đầu tư hạ tầng khu vực này vẫn chưa theo kịp nhu cầu phát triển. Do đó, thông tin tuyến đường Hương lộ 2 được đầu tư và ưu tiên thực hiện sớm được nhiều người chờ đợi

ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI

An Viễn Center

Khu Dân Cư An Viễn Center

 An Viễn, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 9 triệu / nền

Đất Nền Cổng Chính Sân Bay

 Tiếp giám sân bay Long Thành

Giá bán: từ 1.6 tỷ / nền

Đất Long Thành Cổng Chính Sân Bay

 Tiếp giáp sân bay Long Thành

Giá bán: từ 1.6 tỷ / nền

Đất Nền Century City Kim Oanh

 DT 769 , Huyện Long Thành

Giá bán: từ 2.5 tỷ / nền

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

 DT 769 , Huyện Long Thành

Giá bán: từ 1.8 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

 QL 51, Long Thành

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

Dự Án ID Junction Long Thành

 Phạm Văn Đồng, TT. Long Thành, H. Long Thành

Giá bán: từ 2.7 tỷ / căn

Dự Án Shop Vinwonders Phú Quốc

 Vinwonders, Phú Quốc

Giá bán: từ 18 tỷ / căn

Căn Hộ The Beverly Vinhomes Quận 9

 Vinhomses, Quận 9

Giá bán: từ 3 tỷ / căn

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Giá bán: từ 30 tỷ / căn

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

Giá bán: từ 15 tỷ / căn

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 6 tỷ / căn

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Giá bán: từ 14 tỷ / căn

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

Giá bán: từ 25 tỷ / căn

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 20 tỷ / căn

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 21 triệu / m2

can ho the beverly solari

Căn Hộ The Bevery Solari Vinhomes

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

Giá bán: từ 1.9 tỷ / căn

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 52 triệu / m2

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Giá bán: từ 9 tỷ / căn

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

Xem thêm

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC

Bài viết liên quan