Cảng hàng không QT Long Thành là một siêu dự án đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm & người dân mong đợi. Để liên kết với sân bay QT Long Thành hiệu quả, các vấn đề về hạ tầng giao thông cũng đang được chú trọng và đẩy mạnh tại huyện Trảng Bom. Đặc biệt là tuyến Bắc Sơn – Long Thành.

Thiết kế của tuyến Bắc Sơn – Long Thành

Nhiều chuyên gia đánh giá khá cao về các tuyến đường như đại lộ Phạm Văn Đồng của TP.Hồ Chí Minh bởi khi hoàn thành tuyến đường đống vai trò rất quan trọng trong việc kết nối đến Sân bay QT Long Thành.

Tuyến Bắc Sơn – Long Thành được chia làm ba đoạn để thi công. Với quy mô sẽ chia thành bốn làn xe tuyến đường này có nền đường rộng 25 mét và dài hơn 10 km. Không chỉ vậy con đường này còn có thể nối trực tiếp từ quốc lộ 1A đi qua đường Võ Nguyên giáp thông qua một tuyến đường riêng.

Tiến độ thi công tuyến Bắc Sơn – Long Thành

Để tìm ra phương án triển khai xây dựng hiệu quả tuyến Bắc Sơn – Long Thành, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh ông Trần Văn Dĩnh đã trao đổi và làm việc với CT CP Tập đoàn đầu tư địa ốc NoVa vào ngày 06/11/2018. Sau đó thống nhất về tuyến Long Thành – Bắc Sơn được sẽ được chia làm ba đoạn để hoàn thành:

Đoạn một: Giai đoạn này dài 3,5 km được đầu tư trước năm 2020. Bắt đầu từ giao điểm với Quốc Lộ 1A (QL1) đến giao điểm đường Võ Nguyên Giáp, đường cấp III, lộ giới 45 mét.

Đoạn hai: Đây cũng là đoạn được đầu tư trước năm 2020. Với điểm bắt đầu từ giao điểm đường Võ Nguyên Giáp đến giao điểm Tỉnh lộ DT777. Đoạn này có tổng chiều dài rơi vào khoảng 5,8 km. Quy hoạch đường đô thị và lộ giới là 60 mét.

Đoạn ba: Được đầu tư giai đoạn trước 2020, Tổng chiều dài của đoạn ba khoảng 7,9km. Bắt đầu từ giao điểm Tỉnh lộ DT777 đến giao điểm Tỉnh lộ DT769. Quy hoạch theo đường cấp ba đô thị, lộ giới 45 mét.
Theo kế hoạch, vào năm 2020 dự kiến sẽ hoàn thành được giai đoạn hai của tuyến đường này.

Lợi ích của tuyến Bắc Sơn – Long Thành

Đoạn đường này đống vai trò rất quan trọng đối với việc lưu thông đến Sân bay QT Long Thành. Vì đây sẽ là trục đường chínhcho việc kết nối trực tiếp với cảng hàng không QT này. Từ đoạn đường này, hàng hóa được thuận lợi vận chuyển nhanh chóng đến sân bay QT Long Thành.

Không chỉ thế trong tương lai, cảng hàng không QT Long Thành dự kiến sẽ đón khoảng hơn 100 triệu khách/năm. Chính vì lẽ đó, đây sẽ là một trong những trục đường chính để cho người dân lưu thông đến được sân bay một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan