Bên Âu Mỹ nhà rẻ , đánh thuế thằng giàu trợ cấp cho thằng nghèo nên tỉ lệ lười nhác không chịu đi làm ở âu mỹ cực cao: vì thất nghiệp cũng được hưởng trợ cấp đủ ăn tiêu thì tội gì phải đi làm: nền kinh tế sẽ suy vong.

Cộng sản như Trung Quốc thì bắt thằng nghèo cũng phải nai lưng ra kiếm sống, đứa nào lười thì đói, trừ một tỉ lệ nhỏ có sự trợ giúp gia đình là có thể “nằm thẳng” được, còn đại đa số phải cố gắng phấn đấu: nền kinh tế sẽ phát triển.

Bất động sản tăng giá chính là tạo nên Nguồn Lực và Động Lực để phát triển đất nước.

Bây giờ ở Việt Nam mới đang trong quá trình phân chia lại tài sản xã hội: là thời kỳ sơ khai của giai đoạn tích lũy tư bản: Còn rất nhiều cơ hội cho mọi người để làm giầu để đổi đời: cách làm giầu an toàn nhất chính là đầu tư bất động sản.

Trong quá trình “tích tuỹ tư bản” này thì giá bất động sản sẽ luôn tăng nhanh hơn nhiều lần so với thu nhập trung bình của xã hội. Ai không mua gom bất động sản thì sẽ càng ngày càng bị bần cùng hoá: bị tụt hậu so với xã hội.

Cơ hội này chỉ xảy ra trong 1 đời người: 30 năm nữa khi vị trí xã hội đã an bài: thế hệ con cháu sau này muốn thay đổi vị trí xã hội sẽ rất khó.

Trên wiki có cái list dân số sở hữu nhà, Việt Nam xếp hạng cao hàng đầu thế giới đứng thứ 6 / 170 thế giới: với 90% dân số có nhà.

Các nước phát triển thì quá nửa dân số không có nhà: mà phải đi thuê.
Vì 90 % dân số Việt Nam đã có : nhà tỷ lệ có nhà cao hàng đầu thế giới: Do vậy nhà nước thay vì phải giảm giá bất động sản: thì cần phải tăng giá bất động sản liên tục để kích thích nền kinh tế đất nước phát triển không ngừng.

Sau này Việt Nam cũng sẽ như các nước phát triển khác: tỷ lệ thuê nhà sẽ ngày càng cao: vì xu hướng dịch chuyển dân số từ nông thôn lên thành thị, từ các tỉnh về thủ đô: trong tương lai con cháu các bạn thuộc về 50% phải đi thuê nhà hay 50 % có nhà cho thuê: sẽ tuỳ thuộc vào hành động của các bạn tại thời điểm bây giờ.

Xã hội càng phát triển thì chênh lệch giầu nghèo ngày càng lớn: trong “thời kỳ tích luỹ tư bản” những ai nắm được tư liệu sản xuất như đất đai: có Nhiều bất động sản hơn mức trung bình của xã hội thì sẽ càng ngày càng giầu, còn những ai phải bán đất đi , không mua được thêm đất : có Ít bất động sản hơn mức trung bình của xã hội thì sẽ càng ngày càng nghèo đi.

Âu Mỹ là các quốc gia dân chủ: có bầu cử tự do: đa nguyên đa đảng: nên các đảng phái mới phải lấy lòng dân: giảm giá bất động sản để lấy phiếu bầu. Giá bất động sản giảm thì dân sướng nhưng mất dần động lực cống hiến: quốc gia sẽ suy vong.

Tư bản đánh thuế thằng giầu trợ cấp cho thằng nghèo nên tỉ lệ lười nhác ko chịu đi làm ở âu mỹ cực cao: vì thất nghiệp cũng được hưởng trợ cấp đủ ăn tiêu thì tội gì phải đi làm: nền kinh tế sẽ suy vong.

Cộng sản thì bắt thằng ngèo cũng phải nai lưng ra kiếm sống, đứa nào lười thì đói, trừ một tỉ lệ nhỏ có sự trợ giúp gia đình là có thể “nằm thẳng” được , còn đại đa số phải cố gắng phấn đấu: nền kinh tế sẽ phát triển.

Nếu ví quốc gia như 1 công ty và nhân dân như những công nhân của công ty đó và đảng cầm quyền chính là ban giám đốc thì công ty nào có bộ máy lãnh đạo thay đổi liên tục, chiến lược công ty mỗi nhiệm kỳ mỗi khác thì công ty đó có vấn đề. Vậy nên chế độ Độc Đảng luôn ưu việt hơn chế độ Đa Đảng.

Nếu kỷ luật của công ty bị buông lỏng, công nhân làm ít cũng được hưởng lương : đủ tiền mua xe mua nhà thì động lực lao động của công nhân sẽ bị giảm sút. (vì bản chất của con người là ham chơi lười làm, thích hưởng thụ)

Nếu công nhân suốt ngày đình công đòi tăng lương giảm giờ làm mà không bị lực lượng an ninh cho ăn gậy thì càng ngày các yêu sách của công nhân sẽ càng nhiều hơn, lợi nhuận của công ty sẽ sụt giảm, cty đó sẽ ko có tương lai)
Bản chất của con người là lười làm, ham chơi, thích hưởng thụ.

Muốn tăng năng suất lao động thì phải có chế độ Toàn Trị: Độc Tài Độc Đảng và dùng Bất động sản làm động lực: chính quyền VN và TQ rất thông minh: bằng cách tăng giá bds nên nhân dân tự nguyện làm như trâu như ngựa để mua nhà:
Thay vì chỉ 1 người đi làm như các quốc gia tư bản thì ở VN và TQ cả 2 vợ chồng đều đi làm: coi như x2 lực lượng lao động. Vì ko có nhà thì méo lấy được vợ, đời bố không có nhà thì đời con ăn cám.

Cần hiểu rõ bản chất của 2 chế độ: Cộng Sản và Tư Bản khác nhau ở 2 điểm sau:

– Cộng Sản là Sở Hữu Toàn Dân về đất đai , còn Tư bản là Sở Hữu Tư nhân về đất đai. Nhờ có cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản: nên Chính Phủ Cộng Sản nắm nhiều đất đai , còn Chính phủ tư bản thì không có đất để bán: giá bất động sản càng tăng thì chính phủ Cộng Sản càng giầu mạnh.

– Tư Bản là Chế độ Dân Chủ Đa Nguyên, còn Cộng Sản là chế độ Độc Tài Độc Đảng: có điều 4 Hiến pháp nên: Cộng Sản dám tăng giá bất động sản liên tục và dám thi hành các chính sách “cứng rắn” nhưng nhân dân vẫn không dám phản kháng, vẫn ngoan như cừu, cầy chăm chỉ như trâu như ngựa để mua đất do nhà nước bán ra. (còn nếu Chính Phủ Tư Bản làm thế thì bị mất phiếu bầu, hết nhiệm kỳ thì sẽ bị Đảng khác cướp ghế)

* Bất động sản tăng giá thì chính phủ cộng sản sẽ càng giầu mạnh: cần tiền đầu tư cơ sở hạ tầng thì cắt đất ra bán (còn chính phủ Tư bản không cướp đất từ giai cấp tư sản & địa chủ nên không có đất để bán) Nếu Không tăng giá bds thì dân lười nhác ỉ lại, không chịu lao động sản xuất tạo ra hàng hoá.
***
Lấy việc so sánh giữa Tư Bản và Cộng Sản làm ví dụ:

1- Tư bản như Mỹ và phương tây là “nền kinh tế tiêu dùng”: chính phủ muốn dân tiêu thật nhiều tiền (nếu dân không có tiền thì sẽ cho vay) vì thế giá bất động sản ko thể neo ở mức cao vì nếu cao quá dẫn đến tiền mua nhà / thuê nhà tăng cao thì dân sẽ nhịn ăn nhịn tiêu để dành mua nhà -> dẫn đến nền kinh tế sụp đổ

2- Cộng sản như Trung Quốc và Việt Nam là “nền kinh tế tích luỹ”: chính phủ muốn nhân dân gắng sức lao động cống hiến để dành tiền lo việc “an cư”, để có được cảm giác “an toàn” về chỗ ở: do vậy giá bất động sản sẽ luôn được neo ở mức cao: càng ngày người dân càng khó mua nhà: để người dân sẽ coi việc mua nhà là mục đích tối thượng của đời người : nhờ vậy công sức lao động, tiền bạc của người dân sẽ chảy vào túi nhà nước bằng kênh Bất Động Sản

** Đất nước mà nguồn thu của quốc gia được lấy từ Máu Xương của dân nghèo sẽ Mạnh Mẽ hơn đất nước mà nguồn thu lấy từ tiền thuế của người giầu.

*** Tầng đáy của xã hội bị chà đạp khốn khổ nhất để giành quyền mưu sinh, quyền được có nhà có đất thì sẽ tạo nên “Động Lực Xã Hội”, chính quyền có hàng triệu sinh mạng sẵn sàng chấp nhận kiếp Trâu Ngựa để sinh tồn, như vậy Quốc Gia mới phát triển, (chứ ko như bọn Tây: dân thất nghiệp cũng được ăn trợ cấp, được nhà nước cho tiền thuê nhà, được vay mua nhà giá rẻ.. thì việc gì phải cố gắng) => Đây chính là “ĐỘNG LỰC để Phát Triển Đất Nước”

**** Vậy nên chính phủ Việt Nam sẽ không bao giờ đánh thuế sở hữu nhà đất cao như Âu Mỹ, vì thế bất động sản việt nam vẫn sẽ tăng giá trong dài hạn: với nhiều chu kỳ nối tiếp nhau: đỉnh của chu kỳ sau luôn cao hơn chu kỳ trước) Tiền in ra nhiều mà không có bất động sản làm công cụ hấp thụ lạm phát thì giá bát phở tăng nhanh hơn nhiều : nhân dân càng khổ hơn.

Nếu giá bât động sản không tăng nhanh thì người dân sẽ mua vàng, mua ngoại tệ, mua tiền ảo để đầu cơ: càng có hại cho nền kinh tế hơn.

Thực tế là 30 năm qua Trung Quốc phát triển nhanh hơn Âu Mỹ. khi nào đủ giầu rồi thì sẽ hạ giá bds, tăng phúc lợi cho nhân dân sau. Còn khi đất nước chưa phát triển thì phải ép dân cố gắng vất vả đã, việc tăng giá bds chính là biện pháp hữu hiệu nhất để giúp nhân dân có động lực cống hiến.

Vậy nên 20-30 năm nữa bds Việt Nam vẫn sẽ tăng bền vững. Ai bỏ qua cơ hội này: không mua thêm bất động sản thì sẽ bị tụt hậu, bị bần cùng hoá, mất đi cơ hội đổi đời mà 1000 năm mới xảy ra 1 lần.

Đất càng tăng giá bền vững thì chính phủ Cộng Sản càng vững mạnh. Não trạng tôn sùng độc tài chính là bản chất của con người á đông. Chế độ cộng sản Việt Nam và Trung Quốc thích hợp với văn hoá Khổng Tử phương đông nên Trung Quốc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thời đại của thế giới tự do dân chủ dân tuý sắp qua rồi, quốc gia có chế độ toàn trị độc tài độc đảng sẽ là bá chủ toàn cầu.

Mỗi thời kỳ mỗi khác, thế kỷ 19-20 bọn Thực Dân Đế Quốc Tư Bản cầm súng sang nước khác bóc lột thuộc địa chả ai lên án, nên thực dân và đế quốc mới phát triển, bây giờ đều phải tự dựa vào sức lực bản thân nội tại đất nước đó. Và thành công của TQ đã chứng minh rằng chế độ cộng sản là ưu việt.

Tư bản trước đây phát triển là nhờ bóc lột thuộc địa, giờ thì tiêu gần cạn tiền để giành rồi, bây giờ phải in tiền & vay nợ để chi tiêu và trợ cấp cho bọn nhân dân lười nhác ăn bám. Chế độ tư bản đang giãy chết. chủ nghĩa cộng sản độc tài á đông sẽ trở thành bá chủ thế giới Việt Nam mà không có Đảng Cộng Sản lãnh đạo thì sẽ nát như tương: giống Libya, Iraq, Afganistan, hoặc như mấy nước Đông nam á khác: 2% Hoa Kiều kiểm soát 80% kinh tế đất nước: người bản xứ chỉ đi làm thuê cho chủ người Hoa.

* chế độ Tư Bản Âu Mỹ còn khốn nạn hơn Cộng Sản: các quốc gia âu mỹ thì cũng bị Do Thái nó giật dây, chỉ có bọn cực giầu trốn thuế được hoặc bọn thất nghiệp ăn bám là hưởng lợi. Dân thường còng lưng đóng thuế, khổ như trâu chó: cả đời lo đi vay, trả nợ, lúc chết để lại cái nhà cho con cũng bị áp thuế mấy chục %.

Cả 2 chế độ đều có nhược điểm: vậy nên sống ở đâu thì cần hiểu được bản chất chế độ để ko bị bọn tinh hoa nó bóc lột:

1- ở chế độ cộng sản Việt Nam thì nên đầu cơ bât động sản, ko nên đi làm thuê cống hiến cho thằng chủ.

2- ở chế độ tư bản âu mỹ, cũng không nên đi làm, đóng thuế nặng, thà ở nhà ăn trợ cấp, tài sản để ở Việt Nam dưới dạng bất động sản thì sẽ trốn được thuế, mà vẫn tăng giá, sau này để lại nguyên vẹn con cháu không bị mất thuế chuyển nhượng.

Với điều kiện tự nhiên (đất chật người đông) và xuất phát điểm thấp (trải qua nhiều cuộc chiến tranh) như vậy mà Việt Nam phát triển được như ngày nay là nhờ công lao vĩ đại của Đảng và Chính Phủ.

30 năm trước thu nhập trung bình của người dân Philipin gấp 30 lần VN: bây giờ thua Việt Nam.

Việc bất động sản tăng giá trong dài hạn là tất yếu, bà con đừng có kêu ca vì so với các quốc gia khác trong khu vực thì Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã làm quá tốt rồi.

Xin cảm ơn Đảng và Chính Phủ!

Đảng Cộng sản Việt Nam chính là lựa chọn duy nhất và sáng suốt nhất của dân tộc Việt Nam để lãnh đạo đất nước.

Dân châu Âu lười biếng: Đi làm 9h sáng, 2h chiều đã lục tục ra về

ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI

An Viễn Center

Khu Dân Cư An Viễn Center

 An Viễn, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 9 triệu / nền

Đất Nền Cổng Chính Sân Bay

 Tiếp giám sân bay Long Thành

Giá bán: từ 1.6 tỷ / nền

Đất Long Thành Cổng Chính Sân Bay

 Tiếp giáp sân bay Long Thành

Giá bán: từ 1.6 tỷ / nền

Đất Nền Century City Kim Oanh

 DT 769 , Huyện Long Thành

Giá bán: từ 2.5 tỷ / nền

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

 DT 769 , Huyện Long Thành

Giá bán: từ 1.8 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

 QL 51, Long Thành

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

Dự Án ID Junction Long Thành

 Phạm Văn Đồng, TT. Long Thành, H. Long Thành

Giá bán: từ 2.7 tỷ / căn

Dự Án Shop Vinwonders Phú Quốc

 Vinwonders, Phú Quốc

Giá bán: từ 18 tỷ / căn

Căn Hộ The Beverly Vinhomes Quận 9

 Vinhomses, Quận 9

Giá bán: từ 3 tỷ / căn

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Giá bán: từ 30 tỷ / căn

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

Giá bán: từ 15 tỷ / căn

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 6 tỷ / căn

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Giá bán: từ 14 tỷ / căn

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

Giá bán: từ 25 tỷ / căn

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 20 tỷ / căn

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 21 triệu / m2

can ho the beverly solari

Căn Hộ The Bevery Solari Vinhomes

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

Giá bán: từ 1.9 tỷ / căn

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 52 triệu / m2

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Giá bán: từ 9 tỷ / căn

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

Xem thêm

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC

Bài viết liên quan